3 YẾU TỐ CHÍNH ĐỂ GIỎI TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Thảo luận trong 'Diễn đàn K53 TMU' bắt đầu bởi Bi Rain, 4/8/17.

 1. Bi Rain

  Bi Rain Member

  HỌC TIẾNG ANH LÀ HỌC BẰNG ĐAM MÊ VÀ ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP, nó không khó như bạn tưởng. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập theo 3 giai đoạn sau, chắc chắn bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian mà hiệu quả học tập lại rất cao.[​IMG]

  I. Nhớ cụm từ trong ngữ cảnh
  Khi bắt đầu học tiếng anh giao tiếp, bạn phải học cụm từ vựng (phrases) tương thích trong từng ngữ cảnh khác nhau một cách nhuần nhuyễn… Nói nôm na là bạn phải học những cụm từ này như một cái máy, học như một con vẹt vậy.

  Tại sao lại phải học vẹt?

  Đúng vậy, học tiếng Anh giao tiếp ở giai đoạn đầu không yêu cầu bạn phải phân tích chi tiết ngữ pháp của câu hay cách thành lập câu như thế nào, mà thay vào đó, bạn chỉ cần nhớ “như in” cụm từ này sẽ sử dụng trong ngữ cảnh nào mà thôi.

  Bạn hãy mường tượng xem… khi bạn nói một câu nào đó bằng tiếng Việt (thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn), bạn có phải “GỒNG MÌNH” để ý đâu là Trạng từ, đâu là Động từ và đâu là Danh từ không? Bạn có phải nhớ trật tự của những loại từ này trước khi bật miệng ra nói không?
  [​IMG]

  Dĩ nhiên là KHÔNG đúng không nào!?

  Bởi vì bạn đã hình thành thói quen mặc định rằng khi nào cần nói hoặc khi nào không cần nói những câu này ra nên bạn không bao giờ quan tâm đến cấu trúc ngữ pháp trong lúc nói nữa. Chính vì vậy mà bạn đã nói tiếng Việt rất nhanh và lưu loát!

  Tương tự như vậy, để tạo đà nói tiếng Anh nhanh trong giai đoạn đầu, bạn cần phải luyện tập thói quen “nói như vẹt” những cụm từ trong những tình huống giao tiếp cụ thể nhé.

  Bạn có thể xem qua ví dụ sau:

  Ví dụ: Khi bạn cần nhờ một người giúp mình một việc nào đó, bạn chỉ cần nhớ và nói ra câu này (Đừng quan tâm đến ngữ pháp của nó):
  Nhớ nhé! Khi học mẫu câu này, bạn không cần quan tâm ngữ pháp của nó là gì cũng như trật tự các từ vựng có phù hợp hay không. Thứ duy nhất bạn cần nhớ chính là lúc nào mình sẽ nói câu này ra?

  Nhớ như vẹt cách sử dụng những mẫu câu này sẽ giúp bạn tạo thói quen phản xạ tiếng Anh nhanh gấp bội trong những tình huống giao tiếp khác nhau. Một khi bạn đã đạt được những kỹ năng này rồi thì bạn hãy bắt đầu học đến ngữ pháp để hiểu rõ tại sao chúng lại được nói như thế.

  hoc tieng anh giao tiep

  2/ RETAIN – Lưu trữ những gì đã học
  Để nhớ một vài mẫu câu thì không khó nhưng để nhớ hàng ngàn mẫu câu với hàng ngàn tình huống khác nhau thì phải làm sao?

  – Xin thưa… Không có bí quyết hay phép màu nào có thể giúp bạn giỏi tiếng Anh sau một giấc ngủ cả. Con đường tắt duy nhất chính là SỬ DỤNG NÓ THƯỜNG XUYÊN.

  Nếu bạn có điều kiện, hãy tham gia những lớp học anh van giao tiep để được ôn tập và trau dồi thêm nhiều mẫu câu giao tiếp với bạn bè và thầy cô. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn rèn luyện cho mình khả năng “nghe nói tiếng Anh liên tục”, đồng thời bạn còn được thầy cô sửa lỗi, nâng cấp từ vựng mới và hướng dẫn luyện nghe cũng như giải đáp những thắc mắc ngữ pháp trước đây của bạn. Lưu ý khi chọn nơi hoc tieng anh giao tiep, bạn hãy chọn những địa điểm uy tín và có phong cách giảng dạy thiên về luyện tập hơn là lý thuyết. Bạn có thể tham khảo khóa học anh van giao tiep của AMAZING YOU (amazingyou.edu.vn) do những giáo viên kỳ cựu thiết kế dành riêng cho người Việt.

  3/ RECALL – ÔN LẠI NHỮNG GÌ ĐÃ HỌC
  Vì mới làm quen với cường độ học tiếng Anh dồn dập nên khi hoàn thành xong giai đoạn 6 tháng, bạn rất dễ lơ là với mục tiêu ban đầu của mình. Bên cạnh đó, theo các nhà khoa học thống kê, một người bình thường sẽ mất khoảng 9000 neurons trí nhớ mỗi ngày và nếu bạn không tăng tốc nâng cấp trình độ tiếng anh của mình sau ngưỡng 6 tháng, bạn sẽ rất dễ bị tụt mất phong độ và quên đi rất nhiều từ vựng và mẫu câu đã học.

  Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn tăng tốc và đưa những gì bạn đã học vào hệ thống TRÍ NHỚ DÀI HẠN của bạn.
  LỜI KẾT
  Ngàn lời nói không bằng một hành động nhỏ. Với những gì đã chia sẻ ở trên, mình hy vọng bạn sẽ bắt tay vào thực hiện ngay mục tiêu giỏi tieng anh giao tiep của bạn ngay hôm nay.
  Chúc bạn thành công!
  [​IMG]

  http://amazingyou.edu.vn/
   
 2. hóng thông tin quá đi ah
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam