Giải đáp nghành Dược có khó không?

Thảo luận trong 'Tổng hợp tài liệu hay' bắt đầu bởi vanminh1999, 8/1/20.

 1. vanminh1999

  vanminh1999 New Member

  Ngành dược luôn là một trong những ngành HOT được đông đảo các bạn trẻ tìm hiểu. Không biết học ngành dược có khó không? Đó là câu hỏi mà các bạn luôn đặt ra trước khi lựa chọn theo học ngành Dược.
  Yêu cầu cần có đối với một dược sĩ
  Theo thuật ngữ chuyên môn thì dược sĩ chuyên khoa theo tiếng anh được gọi là Postgraduate education có nhiệm vụ chính là bốc thuốc. Nhưng hiểu như vậy mới chỉ đúng mà chưa đủ. Tùy thuộc vào trình độ, năng lực của dược sĩ mà công việc đối với dược sĩ cũng sẽ khác nhau. Ngoài bán thuốc ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định. Và để trở thành một dược sĩ bạn cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây:

  Yêu cầu cần có đối với một dược sĩ là phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ nhất định trong quá trình làm việc.
  Ngoài ra, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng văn bản xuất sắc và sự thông thạo của máy tính là rất cần thiết.
  Phải có kỹ năng giải quyết vấn đề tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.
  Học ngành Dược có khó không?
  Rất nhiều bạn lo lắng không biết học ngành Dược có khó không? Lời khuyên đưa ra cho các bạn là: các bạn không cần phải quá lo lắng! Yêu cầu với một dược sĩ không phải là sự thông minh vượt trội mà là sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn trọng. Nên với lực học trung bình bạn vẫn có thể trở thành một dược sĩ trong tương lai. Chỉ cần bạn có tâm huyết với nghề và chịu khó rèn luyện, trau dồi về chuyên môn và khéo léo trong giao tiếp để tạo thiện cảm đối với bệnh nhân và làm chủ được công việc mình đang làm là bạn đã có thể trở thành một dược sĩ giỏi rồi.

  Hơn nữa, quy chế tuyển sinh cho những ngành cao đẳng dược cũng đã được gợi mở hơn rất nhiều. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và đủ sức khỏe theo học là bạn đã có thể xét tuyển vào trong các trường Cao đẳng y dược như: trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cao đẳng Y dược Yersin, cao đẳng y dược Hà Nội, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch... Khi theo học ở những trường này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng cùng với những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành sau khi ra trường.
  Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng dược BMT, Tuyển sinh cao đẳng dược Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên.
  Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược
  Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược Sài Gòn

  Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược TPHCM năm 2018

  Ngành dược luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực dược sĩ hiện nay là rất lớn. Chính điều ấy đã tạo ra cơ hội việc làm cao hơn cho những sinh viên đã và đang hay đang có ý định theo học Cao đẳng Dược. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, rất nhiều thí sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn học Cao đẳng Dược để làm mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

  Để có thể trở thành một dược sĩ trong tương lai. Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế. Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM là 800.000 đồng/tháng Bênh cạnh cao đẳng dược, nhà trường còn đào táo các chuyên ngành:

  Cao đẳng Dược
  Cao đẳng Điều dưỡng
  Cao đẳng Xét nghiệm
  Cao đẳng Hộ sinh
  Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng
  Vậy là bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi "Học ngành Dược có khó không?" rồi chứ, mong rằng qua đây, các bạn sẽ có được thêm cho mình những kiến thức nền tảng chắc chắn về ngành Dược nắm bắt được học Cao đẳng TPHCM ra làm gì để từ đó tạo nên động lực phấn đấu theo đuổi niềm đam mê của bản thân mình.
  XEM THÊM: Cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam