LỒNG TIẾNG PHIM HOẠT HÌNH CHƯA BAO GIỜ LÀ CÔNG VIỆC DỄ DÀNG.

Thảo luận trong 'Tin tức xã hội' bắt đầu bởi Tomatomedia, 9/7/18.

 1. Tomatomedia

  Tomatomedia Member

  Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng xem phim hoạt hình nước ngoài được lồng tiếng bởi diễn viên Việt Nam. Việc lồng tiếng rất phù hợp cho những bạn thiếu nhi bởi sự hài hước, dễ nghe và tăng khả năng nghe nói của các bé. Không chỉ trẻ nhỏ xem phim hoạt hình, người lớn cũng rất dễ bị cuốn hút bởi những bộ phim hoạt hình nhẹ nhàng, ý nghĩa đến từ những nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng thế giới như Disney, Pixar, Dreamworks, Studio Ghibli,….

  Phim hoạt hình lồng tiếng luôn mang một màu sắc rất khác so với những thể loại phim khác. Vì phần lớn là làm phim cho thiếu nhi nên giọng tiếng luôn phải là giọng chuẩn ngữ điệu, thanh âm phù hợp với những bạn nhỏ sao cho dễ nghe, đơn giản nhưng vẫn mang đầy cảm xúc là một công việc rất khó khăn.

  [​IMG]

  Theo như những người trong nghề tiết lộ, hữu thanh vô ảnh là những gì người ta nói về các diễn viên lồng tiếng, những người luôn đóng góp thầm lặng để mang đến thành công cho các tác phẩm. Lồng tiếng phim hoạt hình là một ngành công nghiệp đang rất phát triển và những diễn viên lồng tiếng phim hoạt hình thực sự rất đáng biểu dương khi đem tiếng nói của mình thổi hồn vào mỗi nhân vật, đưa đến cho khán giả những tác phẩm hoàn thiện và chỉn chu nhất.

  Tuy nhiên, trước khi bạn bước vào phòng thu và trở thành một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, hãy cân nhắc thật kĩ vì đây là một công việc khó khăn và nó thực sự đòi hỏi năng khiếu và cả sự kiên trì, bền bỉ của người làm nghề. Tuy nhiên nếu bạn tự tin bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều này, có nhiều cách để giúp bạn rèn luyện và hoàn thiện kĩ năng để bắt đầu công việc lồng tiếng chuyên nghiệp.

  Những kĩ năng bắt buộc cho diễn viên lồng tiếng phim hoạt hình chuyên nghiệp
  Đầu tiên, hãy viết một danh sách các khả năng mà bạn có thể làm được. Nếu bạn có nhiều năng khiếu về giọng nói và cũng yêu thích công việc này hãy bắt đầu nghĩ đến nó một cách nghiêm túc hơn. Vì đây sẽ là công việc bạn theo đuổi lâu dài nên hãy đánh giá một cách trung thực các kỹ năng của bạn và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để không ngừng cải thiện chúng.

  Tìm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Bạn cần sở hữu tài năng của một diễn viên để thành công như một diễn viên lồng tiếng cho phim hoạt hình, và bạn sẽ cần phải khai thác khả năng diễn xuất bằng giọng nói của bản thân một cách tối đa để diễn tả được chân thực nhất cảm xúc của các nhân vật. Tận dụng các nguồn lực sẵn có bằng cách tham gia các lớp diễn xuất, thuê một huấn luyện viên diễn xuất hoặc đăng ký cho mình trong một chương trình sân khấu địa phương. Điều này sẽ dạy bạn làm thế nào để đọc thoại đúng và nắm bắt tâm lí nhân vật.

  Không có gì giúp bạn hoàn hảo hơn là thực hành. Như với bất kỳ tài năng, thực hành là chìa khóa để thành công. Thường xuyên thử giọng nói với nhiều nhân vật, tông giọng và trạng thái khác nhau sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng nhập vai và lồng tiếng của mình chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tự tập hoặc biểu diễn cho bạn bè hoặc người thân xem, họ có thể sẽ đưa ra những đóng góp và gợi ý hay ho cho bạn. Bạn thử nhiều các nhân vật hoạt hình bao nhiêu sẽ giúp khả năng thành công trong công việc của bạn lớn bấy nhiêu.

  Ghi lại mọi thứ. Điều quan trọng là bạn có quyền truy cập vào thiết bị ghi âm tại nhà để bạn có thể tự nghe và đánh giá tiến độ của mình. Micrô có DAI (Đầu vào âm thanh kỹ thuật số) có thể dễ dàng được gắn trực tiếp vào máy tính ở nhà của bạn. Phần mềm chỉnh sửa và ghi âm đơn giản có thể được tải xuống miễn phí hoặc mua tại một cửa hàng máy tính địa phương.

  Tạo CV âm thanh. Bạn có thể dễ dàng đặt cho tại các phòng thu âm để thực hiện một bản demo cho chính mình. Hãy chắc chắn rằng bản demo của bạn bao gồm nhiều loại giọng nói và âm thanh khác nhau nhưng không quá lâu để bất cứ ai nghe nó sẽ mất kiên nhẫn. Nhà tuyển dụng trung bình dành một đến hai phút để đọc một CV xin việc nên hãy áp dụng cùng suy nghĩ đó cho bản trình diễn của mình.  Tạo bản sao của bản trình diễn của bạn và gửi cho những công ty, studio chuyên về thu âm, lồng tiếng mà bạn thấy phù hợp với định hướng của băn thân. Đây là một công việc cạnh tranh và bạn sẽ cần phải tự quảng bá bản thân. Điều này sẽ đòi hỏi một sự đầu tư về thời gian và tiền bạc, nhưng cơ hội thành công của bạn tăng lên đáng kể nếu bạn có thể gây ấn tượng với một công ty hoặc một studio lớn.

  Đừng theo đuổi công việc lồng tiếng cho phim hoạt hình vì trông nó có vẻ dễ dàng. Hãy suy nghĩ về bản thân như một diễn viên thực thụ. Phim hoạt hình được lồng tiếng với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cơ hội làm việc của bạn sẽ rộng mở hơn nếu như bạn có thể sử dụng được hai thứ tiếng và chuyển ngữ được lời thoại. Chúng sẽ giúp bạn có những bước đi đáng kể trong sự nghiệp của mình. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ đọc những từ ngữ, bạn đang truyền đạt một cá tính và một cảm xúc, và thậm chí đối với phim hoạt hình điều đó còn mang tính phóng đại hơn nhiều.

  Để được tư vấn và báo giá miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tomato Media để được chăm sóc 24/7.

  Tomato Media
  Hotline: 093 8596 333

  Email: info@tomatomediavn.com

  Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam