Ngành Dược học là gì? Tố chất để thành công trong ngành Dược

Thảo luận trong 'Tin tức xã hội' bắt đầu bởi vanminh1999, 2/1/20.

 1. vanminh1999

  vanminh1999 New Member

  “Ngành Dược học là gì?” chính là một câu hỏi rất thường gặp đối với các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh trong giai đoạn định hướng và xác định nghề nghiệp trong tương lai. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin để giải đáp thắc mắc “ Ngành Dược học là gì?” và những tố chất để thành công trong ngành Dược.
  Ngành Dược học phát triển dựa trên rất nhiều ngành khoa học khác nhau. Trong đó sinh học và hóa học vẫn là 2 ngành cơ bản nhất, kiến thức của 2 ngành này được sử dụng để bào chế ra các loại dược phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người. Ở một góc độ nào đó chúng ta có thể hiểu rằng đây là một ngành học liên quan đến nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

  Khác với việc bào chế thuốc Đông y theo những phương thức cổ truyền, ngành Dược hiện đại sẽ dựa chủ yếu vào các kỹ thuật điều chế, sản xuất các loại thuốc tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chiết suất các hợp chất từ thực phẩm thiên nhiên để làm thuốc.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, đây cũng là ngành học liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vắc xin phòng tránh bệnh, các sản phẩm tăng cường hoạt tính sinh học bên trong cơ thể. Do đó, đây chính là một ngành dược có đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng. Từ rất lâu ông cha ta đã có câu nói “Nhất Y nhì Dược” chính là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội đối với ngành nghề này.
  XEM THÊM: Cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược BMT, Tuyển sinh cao đẳng dược Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên.
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam