Nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam: Dự luật dẫn độ ‘đã chết’

Thảo luận trong 'Tin tức xã hội' bắt đầu bởi baongoaihoi, 10/7/19.

 1. baongoaihoi

  baongoaihoi New Member

  Lãnh đạo Hồng Kông – Carrie Lam cho biết hôm thứ Ba rằng dự luật dẫn độ gây tranh cãi – điều đã dẫn đến các cuộc biểu tình rầm rộ tại Hồng Kông thời gian gần đây ” đã chết”.

  Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Carrie Lam nhắc lại rằng chính phủ Hồng Kông không có kế hoạch khởi động dự luật dẫn độ đồng thời cho rằng việc sửa đổi dự luật là một thất bại hoàn toàn. Bên cạnh đó, bà cho biết bà sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những gì đã xảy ra trong thành phố.

  [​IMG]

  Căng thẳng chính trị ở Hồng Kông đã tăng lên trong những tuần gần đây trong bối cảnh các cuộc biểu tình nhằm phản đối dự luật dẫn độ – dự luật sẽ cho phép một số người bị bắt tại Hồng Kong sẽ bị dẫn độ và đưa ra xét xử ở Trung Quốc đại lục . Dự luật bị đình chỉ sau một vòng biểu tình đầu tiên, nhưng những người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường với lời kêu gọi rút lại hoàn toàn dự luật đầy tranh cãi này.

  Hồng Kông đã được trả lại cho Trung Quốc từ Anh vào năm 1997 với lời hứa về quyền tự chủ cao độ, nhưng trong những năm gần đây đã có những mối lo ngại ngày càng tăng về quyền tự do của Hồng Kông do những can thiệp đến từ Bắc Kinh.

  Tin tức tài chính, kinh tế cập nhật 24h
  #bfx
  #baongoaihoi
  #dubaongoaihoi
  #thitruongngoaihoi
  #giaodichngoaihoi
  #dautungoaihoi
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam