Quy định xét tuyển thẳng vào ĐHTM kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy 2017

Thảo luận trong 'Hỏi đáp thi Thương Mại 2017' bắt đầu bởi laiphucvcu, 19/4/17.

 1. laiphucvcu

  laiphucvcu Administrator Thành viên BQT

  Trường đại học Thương mại quy định cụ thể về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy của Trường năm 2017 như sau:

  BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI Độc lập – Tự do – Hạnh phúc​

  Số: 148 / ĐHTM- QLĐT Hà Nội, ngày 21 tháng 03 năm 2017​  QUY ĐỊNH

  Về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào Trường Đại học Thương mại, kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2017

  - Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  - Căn cứ Công văn số 603/BGDĐT-GDĐH ngày 17 tháng 02 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v: Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017, Trường đại học Thương mại quy định cụ thể về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy của Trường năm 2017 như sau:

  I. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN THẲNG
  Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau được xét tuyển thẳng vào học đại học chính quy của Trường:

  1. Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) nếu có nguyên vọng được xét tuyển thẳng vào học các ngành/chuyên ngành đào tạo của trường;
  2. Người đã trúng tuyển vào Trường đại học Thương mại các năm trước, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận lại vào học ngành hoặc chuyên ngành đào tạo mà thí sinh đã trúng tuyển.
  3. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, tốt nghiệp THPT năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành đào tạo Hệ thống thông tin quản lý.

  4. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại).

  5. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Pháp và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 được tuyển thẳng vào chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại.
  6. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Trung và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 được tuyển thẳng vào chuyên ngành Tiếng Trung thương mại. Tổng chỉ tiêu tuyển thẳng cho các đối tượng quy định tại các điểm 1, 2,3,4,5 và 6 nói trên không vượt quá 3% chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành. Trong trường hợp số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào ngành/chuyên ngành nào đó vượt 3%, Trường sẽ xét tuyển theo nguyên tắc dựa trên thành tích đoạt giải HSG từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển. Trường hợp đặc biệt do Hiệu trưởng xem xét quyết định.
  7. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của

  Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Thí sinh thuộc diện trên để được xét tuyển cần đạt các điều kiện sau:

  - Xếp loại học tập các năm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên;

  - Tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

  Chỉ tiêu xét tuyển thẳng thuộc diện này không vượt quá 1% chỉ tiêu tuyển sinh theo từng chuyên ngành đào tạo đã công bố trên Website của Trường. Trường hợp số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành nào đó vượt quá 1% chỉ tiêu, trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu quy định. Trường hợp đặc biệt do Hiệu trưởng xem xét quyết định. Sau khi nhập học, những thí sinh này được học bổ sung kiến thức văn hóa 01 năm trước khi vào học chính thức.

  8. Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định có kết quả xếp loại học tập 3 năm THPT từ loại khá trở lên, tốt nghiệp THPT năm 2017 được xem xét cho vào học ngành đào tạo thích hợp với tình trạng sức khỏe của thí sinh.

  9. Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường Đại học Thương mại, Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định để xem xét, quyết định cho vào học. Hồ sơ, quy trình tiếp nhận sinh viên người nước ngoài vào học tại trường được thực hiện theo Thông tư số 03/2014/TT- BGDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  II. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tiếng Pháp, Tiếng Trung tham dự kỳ thi THPT quốc gia và tốt nghiệp THPT năm 2017, có kết quả thi theo các tổ hợp môn thi Toán, Vật lý, Hóa hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh hoặc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh hoặc Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp hoặc Toán, Ngữ văn, Tiếng Trung đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo sử dụng các tổ hợp môn thi tương ứng để xét tuyển.

  III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

  1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng (Áp dụng cho thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo qui định tại các điểm a, b, c, d, e khoản 2 điều 7 qui chế tuyển sinh)

  a) Phiếu đăng ký tuyển thẳng (phụ lục số 03);
  b) Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông;
  c) Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.
  d) Lệ phí tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).
  2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng (Sử dụng cho thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng
  theo qui định tại các điểm i khoản 2 điều 7 qui chế tuyển sinh)

  a) Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (phụ lục số 04);
  b) Bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông;
  c) Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;
  d) Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú;
  e) Lệ phí xét tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).
  3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng đối với các học sinh khuyết tật nặng
  Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng gồm:
  a) Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (phụ lục số 04);
  b) Bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông;
  c) Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;
  d) Bản sao hợp lê giấy chứng nhận là người khuyết tật đặc biệt nặng của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định;
  e) Lệ phí xét tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).
  4. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

  a) Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (phụ lục số 05);
  b) Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển. Thí sinh nộp nhiều hồ sơ hoặc hồ sơ ghi không đầy đủ thông tin coi như không hợp lệ và không được hưởng ưu tiên.

  IV. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ
  - Thời gian đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ cho các Sở GD&ĐT trước 20/5/2017; Các Sở GD&ĐT chuyển tới Trường trước ngày 01/6/2017.

  V. CÔNG BỐ KẾT QUẢ
  1. Kết quả đăng ký xét tuyển thẳng được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Công thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi về các Sở GD&ĐT trước 15/7/2017.Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trực tiếp tại Trường hoặc theo đường bưu điện trước ngày 20/7/2017 (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh); Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học xem như không có nhu cầu học tại Trường, Nhà trường sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Địa chỉ nhận hồ sơ: Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Thương mại, 79 đường Hồ
  Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  2. Kết quả ưu tiên xét tuyển được công bố công khai trên Websites của Trường trước 17h00 ngày 01/8/2017.

  Quy định này được thông báo công khai trên Website của trường tại địa chỉ http://www.tmu.edu.vn từ ngày 21/03/2017 và trang Thông tin thi - tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://www.moet.gov.vn; mã trường TMA).

  HIỆU TRƯỞNG
  Đã ký

  GS. TS Đinh Văn Sơn

  Nguồn: https://tmu.edu.vn/vi/news/Dao-tao-...ky-thi-tuyen-sinh-dh-chinh-quy-2017-1109.html
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam