Vì sao đi au pair sẽ trở thành xu hướng cho các bạn trẻ Việt Nam trong tương lai?

Thảo luận trong 'Tin tức xã hội' bắt đầu bởi hienvanbui, 20/3/18.

 1. hienvanbui

  hienvanbui New Member

  Ra nước ngoài, ngắm nhìn và khám phá thế giới xung quanh là mong ước của rất nhiều người trên Trái đất, và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, đặc biệt là các bạn trẻ, những người đang tràn đầy nhựa sống.

  Có nhiều cách để các bạn trẻ có thể thỏa mãn giấc mơ khám phá trời tây của mình như: Du học, xuất khẩu lao động, du lịch, vừa học vừa làm, kết hôn với người ngoại quốc, … và trong thời gian gần đây còn xuất hiện một loại hình nữa đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng, đó là tham gia Chương trình au pair.

  Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách mà au pair trở thành chương trình HOT tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

  [​IMG]

  Thông thường, đối với các bạn sinh viên, các bạn học sinh THPT sắp tốt nghiệp, khi nói tới việc khám phá nước ngoài trong thời gian dài thì người ta nghĩ ngay tới Du học.

  Với các bạn học thật sự xuất sắc, để thỏa ước mơ học tập, khám phá thế giới của mình, các bạn thường lựa chọn cách săn tìm các học bổng toàn phần để được tài trợ chi phí khi tham gia.

  Còn với các bạn không đủ xuất sắc, ước mơ đó chỉ có thể thực hiện nếu gia đình bạn thực sự có điều kiện kinh tế để chi mỗi năm hàng tỉ đồng cho bạn ăn, học tại trời Tây.

  Những bạn còn lại đành bỏ dở việc học để đi theo con đường Xuất khẩu lao động, tuy nhiên việc đi xuất khẩu lao động cũng hết sức đắt đỏ (chi phí thường 300-400 triệu trở lên với các nước có nền kinh tế phát triển), và không phải muốn là các bạn có thể đi được tới tất cả các nước trên thế giới. Bởi, với thị trường Châu Âu, thị trường Mỹ, việc các bạn phải chờ 3-4 năm để có thể đi là điều rất bình thường, vì các nước này quản lý rất chặt chẽ trong việc xét duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động.

  Những năm gần đây, au pair một loại hình kết hợp giữa du học ngắn hạn và du lịch – hay còn gọi là Chương trình Giao lưu văn hóa, đã ra đời và được các bạn trẻ trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt.

  Khi tham gia chương trình au pair các bạn trẻ sẽ được sang các nước thuộc châu Âu, Mỹ để du lịch, học tiếng, học văn hóa trong 1 – 2 năm. Trong thời gian này các bạn sẽ được ăn, ở, sinh hoạt miễn phí tại gia đình người bản xứ và được họ coi như một người con trong gia đình với đầy đủ chế độ như một người con: Có tiền tiêu vặt (khoảng 800$/tháng), có phòng riêng, đồ đạc riêng, được đi du lịch, dã ngoại cùng gia đình miễn phí, được cho tiền học các khóa ngắn hạn (các khóa kỹ năng mềm, khóa về ngôn ngữ, …). Và giống một người con, “nhiệm vụ” của bạn khi ở cùng gia đình là trông em, đơn giản vậy thôi, việc mà các bạn trẻ Việt Nam ai cũng đã trên 1 lần làm. Tuy nhiên, ở phương Tây, các em bé dù rất nhỏ cũng được gửi đi trẻ, vì thế mỗi ngày bạn không phải dành ra quá 4 tiếng để trông nom em bé. Và trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, các bạn trẻ có thể tha hồ đi du lịch khắp các nước trong châu lục, các nước láng giềng của nước bạn làm aupair với chi phí chỉ như đi nội địa tại Việt Nam. Điều mà nếu không tham gia aupair bạn phải rất có điều kiện và rất khó khăn mới thực hiện được.

  Vừa được đi du học, vừa có tiền tiêu, vừa được đi du lịch giá rẻ, vừa được học tiếng miễn phí ngay tại gia đình bản xứ, … có quá nhiều lợi ích cho một bạn trẻ tại một đất nước đang phát triển, kinh tế chưa thực sự khá như Việt Nam. Đặc biệt, chi phí đi aupair chỉ bằng 1/20 đến 1/10 chi phí đi du học (khoảng 1.000$) là mức chi phí mà phần lớn các gia đình tại Việt Nam sẵn sàng chi ra để cho con em họ có cơ hội mở mang kiến thức.

  Bùi Hiển
   
 2. Bảo Nhi

  Bảo Nhi New Member

  đi nước ngoài thì ai là ng k thích cơ chứ
   
  hienvanbui thích bài này.
 3. Long NB

  Long NB New Member

  chỉ thích đi việt nam thôi chứ k thích đi nước ngoài
   
  hienvanbui thích bài này.
 4. hienvanbui

  hienvanbui New Member

  1000$ - Chi phí quá nhỏ cho chuyến đi học tập 1 năm phải không bạn. Cần tham khảo về chương trình này bạn truy cập http://myaupair.vn nhé
   
 5. LêĐình

  LêĐình Member

  không hiểu luôn
   

Chia sẻ trang này

 • Diễn đàn doanh nghiệp
 • Vingroup
 • Hội sinh viên Việt Nam
 • Trường anh ngữ AmazingYOU
 • Khách hàng - Khách sạn Renaissance
 • Vinatea - Tổng công ty Chè Việt Nam